Chuyên khoa cấy ghép tóc tự thân y học đầu tiên tại Việt Nam!

Logo

Giải đáp thắc mắc: Có nên đi cấy tóc không?

Tình trạng rụng tóc, hói đầu không chỉ ảnh hưởng phần nào tới thẩm mỹ mà còn khiến nhiều người lo lắng và mất tự tin trước mặt người khác.

Trong những năm trở lại đây, với sự tiến bộ của y học hiện đại, đã có nhiều phương pháp giúp cải thiện tình trạng này, trong đó phải kể đến kỹ thuật cấy tóc. Nhưng nhiều người vẫn đang băn khoăn có nên đi cấy tóc không và liệu nó có mang lại hiệu quả như nhiều người nhận xét? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau!

Hiệu quả của cấy tóc đang để chúng ta phải suy nghĩ về nó

Có nên đi cấy tóc không?

Cấy tóc là phương pháp thủ công được thực hiện bởi các bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ. Tại các vùng thưa tóc hoặc bị hói của người bệnh, bác sĩ sẽ chia nhỏ các nang tóc còn sống ra và cấy vào vùng da đầu đó. Hiện tại, có 2 phương pháp cấy tóc rất phổ biến và được áp dụng rộng rãi là cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học. Cấy tóc tự thân là sử dụng những nang tóc còn sống, khỏe mạnh, thường là vùng sau gáy của chính khách hàng để cấy vào những lỗ nhỏ li ti tại vùng hói hoặc vùng thưa tóc. Còn với cấy tóc sinh học thì thay thế bằng những sợi tóc sinh học (nhân tạo) có cấu trúc 3 lớp để sử dụng khi cấy tóc. 

Về độ an toàn của những ca cấy tóc cũng là điều khiến nhiều người lo lắng, tuy nhiên bạn hãy an tâm bởi các phương pháp cấy tóc hiện nay tại các cơ sở chuyên khoa uy tín đều đảm bảo về độ an toàn, chuẩn xác cao trong quá trình thực hiện và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, phản hồi rất tốt. Đây là phương pháp điều trị tối ưu nhất giúp đem lại độ thẩm mỹ, che phủ cao cho những bệnh nhân thiếu tóc bẩm sinh, bị sẹo da đầu, đường chân tóc quá cao gây mất cân bằng so với tỷ lệ gương mặt, người bị rụng tóc cục bộ để lộ vùng da đầu,… Hiệu quả mang lại bất ngờ, mái tóc hoàn toàn được phục hồi chắc khỏe, giữ lại nguyên mật độ tóc, trả lại mái tóc dày đẹp. Giờ đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “có nên đi cấy tóc không?” và không còn điều gì hoài nghi về sự thành công của phương pháp cấy tóc nữa nhé! 

Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả cấy tóc

Tay nghề của bác sĩ: Vì là thủ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác nên phải được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao, kỹ thuật tốt, nhiều kinh nghiệm thì mới mang lại hiệu quả tối ưu, an toàn.

Phương pháp áp dụng: Ngoài sự khác biệt giữa 2 phương pháp cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học, việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại từ các nước như Hàn, Nhật,  hay Đức,… cũng là một yếu tố lớn ảnh hưởng rất nhiều đến sự hiệu quả của việc cấy tóc này. Vì thế, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín và tham khảo kỹ các phương pháp khác nhau xem phương pháp nào đang được đánh giá cao tại thời điểm hiện tại và nó có phù hợp với tình trạng tóc và da đầu của bản thân không?

Cơ địa của khách hàng: Được xem là yếu tố chủ quan ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cấy tóc. Tùy thuộc vào cơ địa từng người mà số nang tóc sau khi cấy có thể sinh trưởng tốt và tồn tại lâu hay không? Có người phù hợp với cấy tóc tự thân, người lại hợp với cấy tóc sinh học vì vậy bạn cần phải kiểm tra cơ địa để lựa chọn áp dụng phương pháp phù hợp.

Việc chăm sóc tóc sau cấy ghép: Nhiều người nghĩ, sau cấy bạn đã có được mái tóc đẹp tự nhiên nên thường khá chủ quan mà bỏ qua bước chăm sóc tóc, chính vì vậy mà tóc dễ bị rụng lại về sau. Các bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ điều trị đã đề ra và thực hiện đúng quy trình chăm sóc tóc sau cấy để tóc nhanh chóng khỏe mạnh và phục hồi như ban đầu.

Trên đây là các thông tin giúp bạn có thể trả lời cho câu hỏi “có nên đi cấy tóc không?”. Nếu bạn đang có nhu cầu cấy ghép tóc hãy tham khảo để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho mình! Chúc các bạn thành công!

bác sĩ tư vấn miễn phí

bác sĩ tư vấn miễn phí

Copyright © Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế | All Rights Reserved
popup ưu đãi