Chuyên khoa cấy ghép tóc tự thân y học đầu tiên tại Việt Nam!

Logo

Vô mao là gì? Cải thiện tình trạng vô mao bằng cách nào?

Đã qua tuổi dậy thì, sắp làm vợ, làm mẹ rồi mà vùng kín vô mao, nhẵn nhụi như em bé. Điều này khiến chị em cảm thấy e ngại, mặc cảm. Vậy vô mao là gì? Tại sao chị em gặp phải tình trạng này và cải thiện bằng cách nào?

Vô mao là gì?

Lông vùng kín là vùng lông mọc ở gần gò mu phía trên âm hộ (ở nữ) hoặc gốc dương vật (ở nam). Bình thường, lông vùng kín sẽ xuất hiện khi bước vào độ tuổi dậy thì, có thể rậm hoặc thưa tuỳ vào gen và yếu tố hoocmon trong cơ thể của mỗi người, có màu đen sậm.

Tuy nhiên, nhiều người không có lông mu, vùng kín vẫn trơn tru, nhẵn nhụi. Đó là hiện tượng vô mao. Nguyên nhân là do di truyền, chủng tộc hoặc nội tiết tố.

Hiện tượng vô mao như thế nào là bình thường hay bất thường

Quan niệm, phụ nữ “vô mao bần chí tử”, có nghĩa phụ nữ không có lông vùng kín sẽ mang đến xui xẻo cho chồng, gia đình chồng và không sinh được con. Tuy nhiên, đây là cách nghĩ sai lệch. Bởi vì, vô mao bình thường hay bất thường còn xét trên nhiều yếu tố:

Vô mao bình thường: Chị em vẫn có kinh nguyệt, vẫn có ham muốn tình dục thì chức năng sinh sản ít bị ảnh hưởng. Không có lông vùng kín chỉ là do các nang lông ở chỗ nhạy cảm này không có thụ thể hoặc thụ thể không đáp ứng với nội tiết tố.

Vô mao bất thường: Chị em không có kinh nguyệt, không có ham muốn tình dục thì khả năng thụ thai rất khó hoặc vô sinh. Bạn có thể xem xét đến một số bệnh lý như: rối loạn chức năng nội tiết tố, u nang…khiến vùng kín không thể mọc được lông.

Giải pháp nào cho bệnh vô mao?

Ngày nay, y học phát triển nên bệnh vô mao có thể chữa khỏi bằng cách thay đổi nội tiết tố cho bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh nhân nếu đã 18 tuổi mà vẫn không thấy có lông mu, kèm theo không có kinh nguyệt thì phải đến các bệnh viên chuyên khoa đầu ngành về sản phụ để được thăm khám sớm.

Còn đối với những người gặp tình trạng vô mao kéo dài, tự ti, mặc cảm và mong muốn có vùng kín hoàn hảo, lông mọc đều, đen, rậm thì có thể tìm đến phương pháp cấy lông mu. Đây là phương pháp giúp lông mu mọc nhanh nhất mà an toàn. Thủ thuật này lấy các nang tóc để cấy ghép và hình thành lông mu về sau. Sau cấy lông mu giữ được các đặc tính như tóc, sinh trưởng bình thường sẽ có đường cong và xoăn tự nhiên do tác động của quần lót, cần định kỳ cắt tỉa, lông mu cấy ghép và lông mu tự nhiên hòa hợp với nhau, khiến cho vùng kín nữ giới trông gợi cảm hơn, giải quyết vấn đề vô mao.

Chúng tôi vừa giải đáp giúp bạn thắc mắc: Vô mao là gì? Vô mao thế nào là bình thường hay bất thường? Nếu bạn đang gặp tình trạng vô mao và muốn tìm hiểu về phương pháp cấy lông mu, hãy trực tiếp đến Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế, số 260 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM hoặc gọi điện qua Hotline 028.3983.3333 để được bác sĩ tư vấn và đặt lịch nhanh nhất.

bác sĩ tư vấn miễn phí

bác sĩ tư vấn miễn phí

Copyright © Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế | All Rights Reserved
popup ưu đãi